Thông điệp Thanh niên chuẩn 2015

PDF.InEmail

Tiếp nối thành công của các bộ ảnh, thành ngữ “Thanh niên chuẩn”, nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn tiếp tục giới thiệu bộ ảnh "Thông điệp Thanh niên chuẩn 2015".Bộ ảnh gồm 9 bức ảnh được thực hiện theo ý tưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Tác giả bộ ảnh là thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và nhóm sinh viên “Thanh niên chuẩn” lớp Tâm lý học K37, trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Yêu nước - Hỏi giỏi, làm giàu chính đáng, báo hiếu cha mẹ, giúp đỡ đồng bào, cho đến việc viết đúng chính tả, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong giao tiếp cũng đều là biểu hiện của lòng yêu nước. Bởi quê hương là những gì thân thuộc nhất...

Khác với những bộ ảnh Thanh niên chuẩn trước đây thường thể hiện các thông điệp qua các hình ảnh, câu nói trẻ trung, hài hước, đậm chất thanh niên thời @, bộ ảnh "Thông điệp Thanh Niên Chuẩn 2015" lần này chọn cách thể hiện sâu sắc, bàn đến những vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, trăn trở hiện nay, như hiểu thế nào cho đúng về lòng yêu nước, sống sao cho trung thực, nhân ái, trách nhiệm, về con đường hiện thực hóa ước mơ, xây hoài bão lớn, dám nghĩ, dám làm…

Với ý tưởng thiết kế mỗi tấm ảnh là mỗi cánh thư truyền tải những thông điệp sống ý nghĩa tới các bạn trẻ cả nước. Mỗi lá thư là một lời nhắn gửi nhẹ nhàng mà sâu sắc, với mong muốn giúp các bạn trẻ thêm vững tin, thêm quyết tâm hành động trên hành trình sống đẹp, sống có ích của bản thân.

Trung thực - "Giấy nào gói được lửa hồng, nên đừng cố sức bỏ cong sự đời"

Sống có trách nhiệm - “Một người có hai cánh tay, một để giúp mình và một để giúp người khác. Đừng chê một việc thiện nhỏ mà không làm”

 

Nhân ái – “Dịch bệnh thật đáng sợ nhưng vô cảm mới là căn bệnh đáng sợ nhất. Trước khi trách người khác vô cảm, hãy hỏi lòng mình đang ở đâu”

Giỏi kỹ năng - "Nếu lý thuyết là nguyên liệu, hành trang... thì kỹ năng chính là phương tiện dẫn đến thành công"

Sáng tạo – “Những ý tưởng khác biệt mới tạo nên những điều bất diệt”

Dám nghĩ dám làm -"Bạn có thể hình dung một tòa nhà tuyệt đẹp trong đầu nhưng nó chỉ trở thành một công trình khi bạn bắt tay vào xây dựng nó".

Dấn thân vươn lên – “Có những đỉnh cao cần được chinh phục, có những hoài bão cần được thực thi bởi sự can đảm. Bạn sẽ ở đỉnh cao? Hay ngước nhìn thành công của người khác”

Theo Khánh Hà (Báo QĐND), TT

 

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng