Đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16, sáng ngày 6/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện cùng đại diện thanh niên hai nước Việt - Trung.
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu và đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc
 

Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của hai nước Việt Nam, Trung Quốc; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí; đặc biệt là sự có mặt của 200 đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam và 200 đại biểu thanh niên Trung Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, thanh niên hai nước đã lắng nghe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các bài phát biểu với thanh niên.
 
 
n
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy chào thanh niên hai nước Việt - Trung
 
 
g
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chụp ảnh lưu niệm với thanh niên hai nước Việt - Trung
 
Đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng cùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một lần nữa được gặp các đại biểu thanh niên ưu tú của hai nước Việt Nam và Trung Quốc đang tham dự Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và thanh lịch. 
“Đây là một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa đúng vào dịp hai nước chúng ta kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Tôi thân ái gửi đến các bạn, và qua các bạn, tôi gửi đến đông đảo thanh niên Trung Quốc và Việt Nam lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm thân thiết nhất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định.
 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Hai nước chúng ta có một tài sản chung quý báu, đó là quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống "vừa là đồng chí, vừa là anh em" do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ tiền bối cách mạng hai nước dày công vun đắp”; “Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giành độc lập dân tộc, giải phóng và xây dựng đất nước, biết bao lớp thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã kề vai sát cánh bên nhau, đoàn kết, tương trợ, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước”.
 
   
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: “Hai lần tôi và Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình  gặp gỡ các bạn, thể hiện sự tin yêu đối với thanh niên, kỳ vọng ở thanh niên và mong muốn các bạn trẻ hai nước hiểu sâu sắc, trân trọng, và không ngừng phát huy giá trị của quan hệ láng giềng hữu nghị Việt - Trung từ thế hệ này sang thế hệ khác”. 
 
“Mỗi lần gặp gỡ các bạn, tôi vui mừng nhận thấy thanh niên hai nước hiểu nhau hơn, quan hệ giữa tổ chức Đoàn, tổ chức Hội và thanh niên hai nước gần gũi, gắn bó nhau hơn. Điều đó củng cố trong tôi niềm tin vào thế hệ trẻ hai nước trong việc kế thừa, phát huy truyền thống hữu nghị quý báu của hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.
 
Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng, trong thời gian tới, thanh niên hai nước sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực, không ngừng vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt. “Một lần nữa tôi đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định. 
 
Thanh niên sẽ trở thành người kế thừa tình hữu ngị hai nước
Phát biểu với thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình khẳng định: “Trong thời điểm có ý nghĩa lịch sử kỉ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Việt Nam, chúng ta tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, ôn lại năm tháng khó quên, hướng tới tương lai tốt đẹp của quan hệ hai nước là việc hết sức quan trọng và cần thiết”. 
 
 
h
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu với thanh niên
Trao đổi với thanh niên hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình nói: “Nếu muốn có thành công thì phải có chí lớn, muốn có sự nghiệp thì phải làm việc”, để thực hiện ước mơ của hai nước Việt Nam, Trung Quốc đòi hỏi nhân dân hai nước và đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước phấn đấu không mệt mỏi. 
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình cũng bày tỏ mong muốn thanh niên hai nước sẽ trở thành người kế thừa và người tiếp nối của tình hữu ngị hai nước, nắm chắc thời cơ phát triển của quan hệ Trung Quốc và Việt Nam, tận dụng trí tuệ và sức sống sáng tạo của tuổi thanh xuân, góp phần xây dựng cộng đồng chung vận mệnh Trung Quốc và Việt Nam ăn sâu bám rễ trong lòng mọi người và truyền từ đời này sang đời khác. Mong các bạn mở rộng tiếp xúc, thường xuyên giao lưu, xây dựng hữu nghị, cùng nhau vun đắp cho cây lớn tình hữu nghị Việt Trung.
“Tôi tin chắc rằng, tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc - Việt Nam ngày càng sâu rộng, mãi mãi xanh tươi”, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình nhấn mạnh.
 
 
g
400 đại biểu thanh niên hai nước Việt - Trung 
 
Qua nghe hai bài phát biểu của hai đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi gắm đến thế hệ trẻ hai nước, thanh niên Việt - Trung đã bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai tươi đẹp của hai dân tộc và xin hứa sẽ làm hết sức mình để kế thừa và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời bền vững.
 
 
 

Theo web ĐTN

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng