Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới: Hướng đến hòa bình và tự do

Sáng 9/11, tại trung tâm hội nghị thủ đô La Habana, Cuba, Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 19 đã khai mạc trọng thể.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba Yuniasky Crespo Baquero đón tiếp đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ảnh: Võ Ba

 
5
Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên VN tại Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 19 - Ảnh: Võ Ba
 
Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam có 8 thành viên tham dự do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu.
 
 
Đại hội đã nghe phát biểu của Liên đoàn phụ nữ Latinh, phát biểu của tổ chức lao động quốc tế, đặc biệt phát biểu của đại diện Đoàn TNCS Cuba về vai trò của Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới trong việc tập hợp đoàn kết lực lượng thanh niên cánh tả bộ hướng đến sự hòa bình, công bằng và tự do cho mọi người…
 
Buổi chiều cùng ngày, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã có cuộc hội đàm với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba Yuniasky Crespo Baquero theo thỏa thuận hợp tác song phương giữa Đoàn thanh niên 2 nước Việt Nam- Cuba.
 
 
Tại hội đàm, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: “Mối quan hệ của Đoàn TNCS hai nước luôn luôn bền chặt. Trên diễn đàn thanh niên dân chủ thế giới, Việt Nam luôn luôn ủng hộ Cuba và ngược lại Cuba luôn luôn ủng hộ Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh xúc động kể lại hình ảnh của Chủ tịch Fidel Castro đến thăm Việt Nam trong những năm chiến tranh. Đồng chí nói: “Thế hệ trẻ Việt Nam có tình cảm đặc biệt với thế hệ trẻ và nhân dân Cuba. Mặc dù ở xa xôi nhưng chúng tôi vẫn theo dõi bạn, biết bạn tổ chức thành công Đại hội lần thứ 10 Đoàn TNCS Cuba, biết đất nước Cuba đang phát triển từng ngày”.
 
 
Đồng chí cũng thông tin Đảng và nhà nước Việt Nam cũng đang phấn đấu để đạt được các chỉ tiêu của đất nước. Việt Nam ổn định về chính trị, kinh tế phát triển. Để thực hiện thành công trong phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật, Đảng và nhà nước Việt Nam đặc biệt coi trọng những người trẻ.
 
 
5
Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam chào hỏi thân mật với đòan đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Cuba - Ảnh: Võ Ba
 
Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên hai nước cần tăng cường hơn nữa bằng các chuyến thăm và học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, Báo Thanh Niên Việt Nam (thuộc T.Ư Đoàn) cũng mong muốn hợp tác với Đoàn TNCS Cuba mở tuyến du lịch Việt Nam - Cuba cho những du khách trẻ…
 
 
5
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh hội đàm với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba Yuniasky Crespo Baquero - Ảnh: Võ Ba
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba Yuniasky Crespo Baquero đáp từ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của thanh niên Việt Nam dành cho thanh niên Cuba. Bà Yuniasky Crespo Baquero nói: “Bên cạnh mối quan hệ bạn bè, chúng ta còn là anh em, là đồng chí của nhau”. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba cũng đã nhất trí với các đề xuất hợp tác trong thời gian tới. “Tôi sẽ đề nghị với Bộ Du lịch Cuba xem xét về sự hợp tác mở tuyến du lịch Việt Nam - Cuba theo đề nghị của Báo Thanh Niên. Đoàn TNCS Cuba cũng rất quan tâm đến sự hợp tác này. Du lịch sẽ làm cho kinh tế phát triển và thắt chặt mội quan hệ thanh niên hai nước”.
 
 
5
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba Yuniasky Crespo Baquero - Ảnh: Võ Ba
 
Sau cuộc hội đàm,  đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã tặng Đoàn TNCS Cuba 20 máy tính xách tay và một số quà có giá trị khác.
 


Theo Thanh niên Online (NA)

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng