Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên

In

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ vào sáng 25/3/2016 của Đoàn công tác Thành ủy.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Thành đoàn, từ khi khởi động Tháng Thanh niên 2016 đến nay, tuổi trẻ thành phố đã xây dựng và sửa chữa hơn 100 km đường giao thông, xây mới và sửa chữa 66 cây cầu giao thông; xây dựng mới nhiều mô hình tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”, “Thắp sáng quê hương”. Các cơ sở Đoàn khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 bệnh nhân nghèo; vận động đoàn viên thanh niên hiến 1.256 đơn vị máu; xây dựng 16 căn nhà nhân ái. Đồng thời, vận động hơn 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng; thăm và tặng hơn 2.500 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Qua các phong trào, các cấp bộ Đoàn đã kết nạp gần 5.000 đoàn viên mới, giới thiệu 239 đoàn viên ưu tú để cấp ủy xem xét, kết nạp đảng…, lãnh đạo Thành đoàn kiến nghị lãnh đạo thành phố và các sở, ngành thành phố sớm xây dựng trụ sở cơ quan Thành đoàn, các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi tại các quận, huyện; tăng kinh phí hoạt động cho cán bộ Đoàn ở cơ sở…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hiểu đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong quý I-2016. Đồng chí lưu ý thời gian tới các cấp bộ Đoàn cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, gắn với nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố, đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và kiến thức pháp luật của đoàn viên thanh niên. Phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu và giải quyết việc làm cho thanh niên; tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi.

Dịp này, đồng chí Phạm Văn Hiểu đã gửi những lời chúc mừng đến tuổi trẻ thành phố nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).


Đồng chí Phạm Văn Hiểu, tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Đoàn

Tin, ảnh: Thanh Tùng

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng