Kỹ năng - Góc Nhìn Thanh Niên

Tham gia các hoạt động Đoàn chúng ta được gì?

PDF.InEmail

Thứ tư, 23 Tháng 3 2016 15:58

Bạn có từng tham gia hoạt động Đoàn hay chưa? Nếu có ai đó nói với bạn rằng: “tham gia hoạt động Đoàn chẳng được gì” thì bạn nghĩ sao? Riêng với tôi thì có cả đồng tình và không đồng tình.

alt

Đọc thêm...

 

Rèn tác phong công nghiệp học đường

PDF.InEmail

Thứ sáu, 04 Tháng 12 2015 15:04

Đi trễ, ăn mặc không chỉn chu, thiếu tính kỷ luật là những "điểm trừ" của một bộ phận người trẻ hiện nay. Đó là kết quả khảo sát của chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình, Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh. Theo anh Bình, có không ít bạn trẻ đánh mất cơ hội việc làm bởi sự thiếu tính kỷ luật và sự chuyên nghiệp, từ kỹ năng giao tiếp hạn chế, chưa năng động thích ứng với môi trường làm việc, đến việc lãng phí thời gian, thái độ làm việc thiếu nghiêm túc… Nguyên nhân là do nhiều sinh viên chưa chú trọng rèn luyện tác phong công nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đọc thêm...

 

Dạy kỹ năng sống cho sinh viên

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 16 Tháng 10 2015 10:04 Thứ sáu, 16 Tháng 10 2015 09:45

Nếu phát hiện một người bạn đồng tính, bạn phải ứng xử như thế nào? Nếu là người cha, bạn phải làm sao khi con mình nghiện game? Là những câu hỏi mà diễn giả đặt ra trong lớp tập huấn cán bộ Hội do Hội Sinh viên TP Cần Thơ tổ chức vào cuối tuần qua, khiến phần đông sinh viên lúng túng và bối rối. Giáo dục sức khỏe giới tính - tình dục, tác động của mạng xã hội, game online là một trong những nét mới của lớp tập huấn. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được trang bị kiến thức về Cộng đồng ASEAN, kỹ năng hội nhập thông qua việc tìm hiểu tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước.

 

Đọc thêm...

 

Rèn kỹ năng cho sinh viên

PDF.InEmail

Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 16:11

Giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng nghề nghiệp là những hoạt động nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ thời gian qua. Thông qua những hoạt động trên đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng mềm của sinh viên.


Đọc thêm...

 

Trang 1 trong tổng số 23

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng