Vài suy nghĩ về hình mẫu thanh niên Cần Thơ trong giai đoạn hiện nay

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 05 Tháng 7 2013 09:12 Thứ sáu, 05 Tháng 7 2013 09:01

Thành phố Cần Thơ cũng đang triển khai xây dựng con người Cần Thơ "Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch" theo tinh thần Nghị quyết 45 (Khóa IX) về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước nên việc xây dựng hình mẫu thanh niên Cần Thơ cũng phải dựa trên những nét cơ bản của người Cần Thơ. Qua quá trình tiếp cận các đối tượng thanh niên cũng như công tác Đoàn, phong trào thanh niên, tôi có vài suy nghĩ về đặc trưng, hình mẫu của thanh niên Cần Thơ trong giai đoạn hiện nay.


ĐVTN tình nguyện giúp dân làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: Q.T

 

Đọc thêm...

 

Đổi mới và sống trách nhiệm là ưu điểm của người trẻ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 05 Tháng 7 2013 09:12 Thứ sáu, 28 Tháng 6 2013 08:57

Thành phố Cần Thơ đang trên đà phát triển, trong đó có sự đóng góp của đoàn viên thanh niên. Những công trình, phần việc thanh niên do tổ chức Đoàn đảm nhận ngày càng đa dạng, phong phú và sáng tạo phù hợp với từng đối tượng, đơn vị. Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, học tập, tích cực tham gia phong trào Đoàn đã giúp không ít thanh niên thành công trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức trẻ hiện nay còn sức ì, vô trách nhiệm với công việc, chậm đổi mới, hiệu quả công việc không cao. Do đó, việc xây dựng hình mẫu thanh niên Cần Thơ nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần có tiêu chí đổi mới để giúp thanh niên phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống.


Sinh viên tình nguyện thực hiện cuộc vận động "Áo trắng tặng em đến trường. Ảnh: Q.T.

Đọc thêm...

 

Người trẻ phải dám nghĩ, dám làm để tạo lòng tin trong nhân dân

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 05 Tháng 7 2013 09:17 Thứ sáu, 28 Tháng 6 2013 08:56

Trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung, TP Cần Thơ nói riêng, việc lấy ý kiến xây dựng hình mẫu người thanh niên là dịp để người trẻ tự nhìn nhận, đánh giá vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Qua đó, đúc kết thành tiêu chí phù hợp, sát với thực tiễn cuộc sống để thanh niên phấn đấu, rèn luyện, không chỉ trở thành những công dân tốt của xã hội, mà còn là tấm gương sáng để người trẻ học tập, noi theo.


Tình nguyện hiến máu nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp của ĐVTN, sinh viên TP.Cần Thơ. Ảnh:C.T.V

Đọc thêm...

 

BẢN TIN TUỔI TRẺ TÂY ĐÔ

Trung Ương Đoàn

Đại học Cần Thơ


Dân Chính Đảng

Doanh nghiệp

Ninh Kiều

Cái Răng